Vật liệu cần thiết khi xây tường

Vật liệu xây tường bao gồm: bê tông, bê tông khối, gạch, đá, vữa,… Mỗi một loại có một công dụng và chức năng riêng. Để tường được chắc chắn và bền theo thời gian, phù hợp với mỗi công trình, bạn cần có sự lựa chọn kỹ càng và thật sự cân nhắc, bởi mỗi loại vật liệu riêng, sẽ có nhiều kích thước, giá cả, chất lượng khác nhau để bạn quyết định sử dụng.

Vật liệu cần thiết khi xây tường

Vật liệu cần thiết khi xây tường

Vật liệu cần thiết khi xây tường:

Bêtông

Bê tông là một hỗn hợp bao gồm cát, xi măng poóc lăng và nước cùng một số phụ gia khác như sỏi hay đá nghiền. Xi măng poóc lăng được làm từ đất sét, vôi và một số nguyên liệu khác được nung trong lò và nghiền thành bột mịn. Hãy chọn xi măng loại 1.

Gạch

Gạch được sản xuất từ đất sét nung hay đá phiến sét, có nhiều màu sắc, hoa văn và kích thước khác nhau. Ngoài những khác biệt này, chúng được chia thành bốn loại chính : gạch xây, gạch nung, gạch cho sân và gạch tráng men.

Với những dự án ngoài trời cần phải chống chọi lại với độ ẩm và điều kiện thời tiết bạn hãy chọn loại gạch chịu được những điều này để có hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.

Đá

Đá xây thường được chia ra thành ba loại cơ bản: đá vụn, đá phiến và đá khối.

Đá vụn bao gồm những viên đá tròn với nhiều kích cỡ khác nhau. Đá phiến bao gồm những viên đá phẳng, dày từ 2 đến 4 inch. Đá khối được cắt thành những viên có chiều dày như nhau để dùng cho các hoa văn giống nhau.

Vữa

Vữa: là một vật liệu cần thiết cho việc xây gạch, đây là một chất hồ làm từ nước, xi măng, vôi và cát. Vôi làm chậm quá trình đông nên khiến vữa dễ sử dụng hơn. Bản thân vữa không mạnh như bê tông nhưng nó có đặc tính kết dính cao. Khi kết hợp với đá, gạch nó sẽ tạo thành những bức tường cực kì chắc chắn. Ngoài ra, vữa còn đóng vai trò như một chất đậm thu hút giữa các chất lượng và giúp che giấu khuyết điểm của chúng. Nó cũng có chức năng trang trí.

Bêtông khối và gạch

Bê tông khối và gạch được đúc từ hỗn hợp bê tông cứng và nặng. Lõi rỗng trong các khối góp phần bảo tồn vật liệu, góp phần giúp chúng dễ ghép với nhau và dễ đặt vào các vị trí hơn. Những khối được sử dụng nhiều nhất thường có kích thước 8x8x16 inch và nặng khoảng 45 pound.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *