Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mặt phố

Có nhiều lý do để bạn quyết định tiến hành việc sửa chữa nhà mặt phố, hoặc là cơi nới diện tích hoặc lên tầng hoặc thiết kế lại ngoại thất, nội thất cho mới hơn và đẹp hơn. Nhưng dù là vì lý do gì, thì bạn cũng cần hoàn thiện một cách chu đáo nhất để không uổng công sức đầu tư. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số điều cần lưu ý khi sửa nhà mặt phố đáng quan tam sau đây, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến cho công việc của mình.

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mặt phố

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mặt phố

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mặt phố

– Trước hết, hãy gỡ bỏ tất cả các đồ phụ trợ, bàn ghế, tủ, tranh,… chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Như vậy bạn sẽ thực sự có một cái nhìn rõ ràng về nguyên trạng không gian và có những ý tưởng hợp lý với hiện trạng.

– Thường thường trong căn phòng của bạn sẽ có những điểm bất hợp lý mà lại khó (hoặc không thể) thay đổi. Chẳng hạn như một chiếc cửa sổ tỷ lệ và chi tiết xấu xí, hãy “làm chìm” nó bằng cách sơn tường, cửa, trần cùng màu, và hướng sự tập trung vào những điểm hấp dẫn hơn của căn phòng.

– Phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Cầu thang nhà bạn trước đây có thể quá nhỏ, quá dốc hay cần thay đổi vị trí. Trong trường hợp đó, cần cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại. Ngay lỗ sàn phải đục lòi sắt ra và câu sàn sắt mới bằng việc hàn, tuyệt đối không kết cấu nối bằng dây kẽm buộc để liên kết sàn. Chọn vị trí tốt, thích hợp khoét lỗ cầu thang mới; ở vị trí này thường kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng và lấy sáng. Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

– Sử dụng bạt che chắn cận thận trước khí sửa chữa nhá để tránh tình trạng gach đá khi sửa nhà văng ra ảnh hưởng đến người đi lại bên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *