Mẹo nới rộng không gian phòng ngủ

Làm thế nào để biến một căn phòng ngủ có diện tích hạn chế thành một không gian đẹp đẽ, mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn?

Một không gian phòng ngủ rộng rãi để được thỏa thích sử dụng, bày biện những đồ vật mang đậm cá tính của mình hẳn là giấc mơ của không ít người. Thế nhưng, cuộc sống thời đô thị hóa này đôi khi lại không cho phép giấc mơ ấy thành hiện thực.

Vậy làm thế nào để biến một căn phòng ngủ có diện tích hạn chế thành một không gian đẹp đẽ, mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn?

Câu trả lời là bạn phải tận dụng tối đa trí thông minh của mình để chọn lựa thật cẩn thận những vật dụng cần đặt để trong phòng, với mục đích không bỏ sót một centimet nào cả. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Một tấm ốp tường bằng tre sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho cả căn phòng. Trong khi đó, chiếc đèn chùm màu sáng, sang trọng và tinh tế, cùng với chiếc rèm cửa mỏng manh như màn sương này lại là những chi tiết quan trọng để mời gọi ánh sáng bước vào không gian.

1385353042_phong-ngu-1

Một nguyên tắc quan trọng của bất kỳ căn phòng ngủ nào cũng là phải phản chiếu được cá tính của chủ nhân – người trực tiếp sử dụng căn phòng đó. Ví dụ với hai căn phòng dưới đây, thì chủ nhân chắc hẳn là một người yêu thích sách, khi rất chú trọng vào việc thiết kế một giá sách “đúng chuẩn”.

1385353060_phong-ngu-2

Giá sách được chọn lựa dù rất đơn giản, nhưng không kém phần khoa học và hiện đại, được ốp thẳng vào tường để tiết kiệm diện tích. Dưới chân giá sách là phần tường và sàn gỗ cùng tông màu, để mang lại cảm giác thân thiện, hiếu khách cho căn phòng nhỏ này.

Việc sử dụng những vách phân chiamột cách khéo léo cũng là yếu tố rất quan trọng trong căn phòng này. Trên trần nhà là hai vách ngăn bằng gỗ, được ép sát vào tường để chia căn phòng thành các nửa rõ ràng mà không mang lại cảm giác chật chội. Ngoài ra, nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy vách gỗ cạnh giá sách đã làm rất tốt công việc của mình khi tạo ra được một không gian đọc rất yên tĩnh.

1385353084_phong-ngu-3

Bằng gợi ý nhỏ này, căn phòng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi dù diện tích không lớn.
Hơn cả việc treo những tác phẩm nghệ thuật lên tường, căn phòng ngủ này còn biến bức tường thành một tác phẩm nghệ thuậtthật sự bằng việc treo những bức tranh nền trắng nhẹ nhàng ở đầu giường.

1385353099_phong-ngu-4

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chọn vẽ một bóng cây cạnh giường ngủ, kết hợp với trang trí đầu giường bằng những phác thảo tương thích, hài hòa như gợi ý dưới đây.

Tuy nhiên, để trống diện tích tường là một cách khác để mang lại cảm giác rộng rãi cho cả căn phòng.

Theo Đẹp Online

Phản hồi Mẹo nới rộng không gian phòng ngủ

  1. Mr Thiêm viết:

    Bài viết hay quá. Mình cũng rất băn khoăn về vấn đề nan giải này nhà mình nhỏ nên càng tiết kiệm được bao nhiêu diện tích thì càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *